Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Một số lỗi chăm sóc lông mày hằng gặp

Dùng nhíp cũ, lạm dụng chì kẻ, nhổ quá nhiều… là một vài sai lầm chị em thường mắc phải khi tạo dáng lông mày.

Một số phụ nữ có xu hướng tạo dáng hai đầu lông mày cách xa nhau vì muốn chúng thanh mảnh, gọn gàng hơn. Tuy nhiên, thói quen này thường đem lại cảm giác hai mắt cách xa nhau và mũi to. Tỉa hoặc tạo kiểu lông mày bắt đầu từ hai bên sống mũi là cách nâng niu tốt nhất đem lại nét đẹp hài hòa cho gương mặt.

2. Tạo hình lông mày quá cong

Nơi cao nhất lông mày nằm ở điểm cách 2/3 độ dài.

Trong khi trang điểm, việc kẻ lông mày quá cong là nhược điểm khiến gương mặt gượng gạo, thiếu tự nhiên. Các nàng có biện pháp tạo độ cong vừa phải bằng cách: Xác định điểm cao nhất của khuôn lông mày, nó thường nằm ở điểm cách đầu lông mày 2/3 độ dài, và dùng nhíp nhổ bớt một vài sợi bên dưới để tạo độ vòng. Tuy vậy, phái đẹp cũng không được tỉa quá nhiều nhằm tránh hiện tượng đường lông mày quá nhỏ.

3. Dùng nhíp cũ nhiều lần

Nếu cây nhíp có hiện tượng trơn, trượt khi nhổ, chúng mình không được do dự nói lời tạm biệt với chúng bởi vùng da trên mắt sẽ bị xước, tổn thương khi phái yếu cố gắng nhổ lông mày. Một lời khuyên nữa là phái đẹp nên vệ sinh nhíp bằng cồn sau mỗi lần tin tưởng sử dụng để tránh vi khuẩn tích tụ, gây viêm nhiễm.

4. Nhổ lông mày nhiều

Trên thực tế, cách làm đẹp này không có ích bởi chúng khiến lông mày ngày càng phát triển nhanh và nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có cơ hội mắc chứng sụp mí nếu lạm dụng cách thức này. Cách tốt nhất là chỉ nên nhổ một lần trong vòng 3 tuần để đảm bảo thẩm mỹ.

5. Quên chiều chuộng đầu lông mày

Do sở thích muốn đầu lông mày đậm nên nhiều phụ nữ thường bỏ qua khâu chăm chút khu vực này. Tuy nhiên, một đôi lông này đậm khác với lộn xộn. Chính vì thế, các nàng nên chú ý tỉa đầu lông mày gọn gàng để tạo độ sáng và sắc nét cho khuôn mặt.

6. Lạm dụng bút kẻ lông mày

Lỗi vẽ lông mày đậm khiến gương mặt không tự nhiên và già đi. Bạn nên vẽ theo đường lông mày bằng chì sáng màu cùng tông. Bên cạnh đó, nếu nhận thấy chì kẻ quá đậm, các nàng có biện pháp tin tưởng sử dụng bột vẽ nhằm tăng nét tự nhiên.

7. Cạo lông mày khi đang còn tin tưởng sử dụng kem chống lão hóa chứa retinoid

Các loại kem làm chậm quá trình lão hóa đều chứa retinoid thúc đẩy lượng collagen, hỗ trợ đắc lực trong việc làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp tăng tốc độ thay tế bào. Nhưng chất này có cách thức làm mỏng da nếu chúng mình cạo lông mày. Vì thế, bạn nên ngừng tin tưởng tin dùng chúng khi muốn chăm chút cho đôi lông mày.

8. Không tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề tạo kiểu hoặc làm hỏng dáng lông mày, các nàng nên gặp chuyên gia để có được những tư vấn chuyên nghiệp nhất nhằm có đôi lông mày thật hoàn hảo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét