Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Nguồn gốc rạn nứt da và giải pháp đề phòng

Thay đổi cách nghĩ về rạn da

Chính lối suy nghĩ không khó đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn tạo ra ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều áp dụng tất cả mọi giải pháp phản khoa học để trị rạn khiến tình trạng bệnh lý không một vài không thuyên giảm mà còn tạo ra một số nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày đầu tiên đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh em bé rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Tham khảo: serum moc mi

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì một vài vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa rõ nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ người tình nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Tham khảo: thuốc mọc lông mày

Rạn da không chỉ tạo ra khi có bầu mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị nứt da. Chúng ta cần loại dừng ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, rạn da có thể hình thành ở bất cứ ai. Nguyên nhân tạo ra bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên bi kịch da mềm nhão và sinh sản ra vết rạn nứt. Rạn da cũng có khả năng gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi toàn bộ các bộ phân cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm kìm hãm tính đàn hồi xem làn da và gây rạn da.

Tham khảo: viên uống mọc dài mi nào tốt

Phòng ngừa nứt da

Không gì hữu hiệu bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu hình thành trong thời kỳ dậy thì, vì thể ở giai đoạn này, bạn chỉ cần chú ý áp dụng các giải pháp phòng ngừa rạn da không phức tạp mà có kết quả tốt sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ sử dụng thức ăn hợp lí và cung cấp nhiều protit giúp tổng hợp collagen nuôi dưỡng da. Rau xanh và hoa quả là hai nguồn bổ sung carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho tất cả toàn bộ cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây bi kịch da bị rạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét