Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

đất nước mặt trời mọc đang thí nghiệm loại thuốc uống ức chế SGLT2 có cách điều trị triệt để căn bệnh tiểu đường nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có cơ hội xảy ra cho người bệnh.

Đường gluco được lọc qua cầu thận sẽ lại được tái hấp thu trở lại máu nhờ các protein vận chuyển đường-muối (SGLT2). Nếu khống chế được SGLT2, gluco sẽ được bài xuất hoàn toàn ra nước tiểu và lượng đường trong máu sẽ không tăng. Mật độ đường máu cao sẽ đưa đến một vài biến chứng nguy hiểm cho thần kinh, võng mạc và thận.

Loại viên uống mới nói trên có cơ chế chữa trị bất hoạt hóa và làm mờ protein SGLT2 có có chức năng hấp thu đường trong thận.

Cho đến bây giờ, những loại thuộc có công dụng tăng thêm hiệu quả hoạt động của hoóc-môn và insulin vẫn đóng vai trò chính chủ đạo. Tuy nhiên, loại viên uống mới sẽ dựa trên cơ chế chống tái hấp thu đường dư thừa của thận và giúp bài tiết hoàn toàn qua đường nước tiểu cũng góp phần làm giảm trọng lượng ở một vài người béo phì.

Bạn nên quan tâm: uống thuốc uống bổ gan trị mụn

Sáu loại thuốc có cùng cơ chế như trên đang được thí nghiệm ở Nhật và bắt đầu được thừa nhận ở các nước Âu-Mỹ và Nhật.

Tại nước đất nước mặt trời mọc, ngày càng nhiều người trong số 9,5 triệu bệnh nhân chuyển sang chọn lọc hướng chữa bệnh mới này.

Giảm lượng đường trong máu

Về cơ bản, thận có có chức năng duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định và dưới công dụng của protein SGLT2 nằm trong các ống vi niệu, 90% lượng đường được bài xuất từ máu vào nước tiểu được hấp thu trở lại.

Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường có nhiều đường bài tiết qua nước tiểu, thuốc làm cho giảm trách nhiệm của SGLT2 khiến đường dư thừa sẽ không được phép hấp thu trở lại máu và bài xuất tất cả qua nước tiểu. Do đó, mặc dù lượng đường trong nước tiểu tăng nhưng lượng đường trong máu sẽ giảm và tình trạng đường huyết cao sẽ được cải thiện.
Tag: cach de tri benh tieu duong
Ngoài ra, thuốc uống làm giảm đường máu khiến lượng đường thâm nhập vào tế bào giảm theo đó cũng giúp giảm béo toàn bộ cơ thể. Nhờ tác dụng này mà có kết quả tốt hoạt động của insulin cũng được cải thiện gánh nặng cho các tế bào cụm đảo Langerhans của tuyến tụy, tạo hy vọng khôi phục có trách nhiệm tiết insulin của tụy.

Tag: thuốc uống tăng chiều cao nhật

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khả năng phụ của loại thuộc mới có giải pháp là gia tăng vi khuẩn trong niệu đạo và sinh dục do lượng đường trong nước tiểu tăng.

Quy mô chữa trị tăng mạnh

Giám đốc Phòng mạch Ueda, bác sỹ Nobuyuki Ueda, thuộc Hội tìm hiểu bệnh tiểu đường Nhật đã tham gia chương trình thử nghiệm viên uống cho biết: “Thuốc chữa bệnh bệnh tiểu đường thời kỳ này chủ yếu là tăng insulin để giảm lượng đường trong máu, cải thiện thị lực và tăng công dụng tiết insulin. Tuy nhiên, thuốc uống mới lại đi theo cơ chế làm tăng việc bài tiết đường dư thừa qua nước tiểu nên khả năng của thuốc hoàn toàn khác và có cơ hội nói là quy mô chữa trị đã mở rộng”.

Tag: uong omega 3 dep da

Trong khoảng một năm tham gia thử nghiệm, chỉ số HbA1c trung bình trong 1-2 tháng của bệnh nhân cải thiện xuống gần 1% trong khi giá trị chuẩn là chưa tới 7%. Trong lượng toàn bộ cơ thể giảm 2-3kg, lượng mỡ trong gan giảm và chỉ số γGTP có xu hướng tốt lên.

Ông Ueda nhấn mạnh: “Thuốc mới về cơ bản dùng cho người có hàm lượng đường máu cao sau ăn mà các giải pháp vận động và kiêng khem không giúp cải thiện được chứng béo phì.”

Đánh giá về thuốc mới, bác sỹ Ueda đối với biết: “Tôi cũng muốn bàn thêm về các tác dụng phụ khác của loại thuốc mới như có làm bệnh nhân gầy, có bài xuất nhiều canxi gây loãng sương hay không, gây mất điện giải hay không?”

Thử nghiệm được tiến hành từ năm 2010

Thuộc điều trị bệnh tiểu đường thời điểm hiện tại có ba dạng gồm làm tăng tiết insulin; cải thiện tình trạng kháng insulin; chống hấp thu đường từ ruột.

Thời gian gần đây, một số viên uống tăng thêm kết quả tốt của hoócmôn incretin làm tăngsản sinh insulin của tuỵ đang được bán rộng rãi.

Thuốc ức chế SGLT2 là hỗn hợp có tên Phlorhizin được tinh chế từ rễ cây táo và được đối với là có liên hệ nghiêm ngặt với bệnh tiểu đường.

Thuốc này chia ra làm sáu loại dựa trên công thức hoá học và bắt đầu tiến hành thử nghiệm tại nhiều nước trên thến giới từ năm 2010.

Tháng 1/2014, bên cạnh một loại viên uống được thừa nhận tại nước Nhật Bản, hai loại viên uống khác đã được chấp nhận thường xuyên sử dụng tại Mỹ./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét