Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Một số điều cần phải biết khi thường xuyên dùng đông trùng hạ thảo

Thảo dược đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ sung thêm chất bổ sức khỏe, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Song nhiều người chưa biết cách dùng của dược liệu này nên có kết quả tốt thường xuyên sử dụng không cao.
Những chia sẻ của dược sĩ Phan Quang Trí, Công ty Dược phẩm Phan Nam sau đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách dùng đúng của dược liệu quý đông trùng hạ thảo.

- Đông trùng hạ thảo có rất nhiều loại, xin dược sĩ đối với biết chất lượng của mỗi loại khác nhau làm sao?
- Thảo dược đông trùng hạ thảo có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps Sinensis trên hầu hết các bộ phân cơ thể sâu non thuộc chi Thitarodes. Có hơn 680 dạng khác nhau gần họ hàng của loài nấm Cordyceps nhưng Cordyceps Sinensis thì chỉ có một loại duy nhất. Đó là loại đông trùng hạ thảo chuẩn, chứa thành phần hoạt chất sinh học cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các loại nấm cùng chi Cordyceps khác cũng phát triển cộng sinh trên con sâu, trở nên các phân loại gần giống (Cs-4). Nhưng do khác dòng giống, khác đặc tính vùng sinh trưởng nên các loại này đối với thành phần hoạt chất sinh học kém, chất lượng kém, ít giá trị về mặt y học.

Bạn nên quan tâm: giá omega 3 của mỹ

- Xin dược sĩ cho biết rõ những tác động sinh học của đông trùng hạ thảo đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể người?

- Sinh khối của đông trùng hạ thảo có chứa: 17 loại acid amin, là yếu tố đạm thực vật quý hiếm, nhiều loại vitamin: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…; nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Rất hiếm vật chất trên trái đất có chứa Selen. Selen được xem như chất có mẹo hay làm tăng hệ miễn dịch, giúp ngăn chặn ung thư. Nhờ vào các hỗn hợp tự nhiên đặc biệt, đông trùng hạ thảo mang lại các tác động sinh học cần thiết.

Với hệ thống miễn dịch, dược liệu này làm tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào, dịch thể, giúp chống viêm nhiễm, đẩy lùi sự phát triển, lây lan của vi khuẩn, virus, giảm dần các loại bệnh tật, ngăn chặn, ngăn chặn di căn trong ung thư. Với hệ tuần hoàn, tim mạch, thần kinh, đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng cao Mannitol, chất làm giãn nở cơ tim và mạch máu não, tăng tuần hoàn não và tim. Ngoài ra, dược liệu quý còn làm giảm mỡ máu, giảm đối vớilesterol và lipo-protein, kìm hãm xơ vữa động mạch.

Tag: thuoc vitamin e lam dep da

Đông trùng hạ thảo giúp điều hoà nội tiết tố, khắc phục các triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, giúp cải thiện chứng lạnh tử cung (trường gặp trong các trường hợp hiếm muộn, sảy thai). Dược liệu này tăng cường cung cấp và chuyển tải oxy, tăng lưu thông máu, làm tăng khả năng hấp thu những dưỡng chất quý của tế bào, phân huỷ, trung hoà chất thải và độc tố trong hầu hết toàn bộ cơ thể, duy trì môi trường cơ thể lành mạnh, đào thải lão hoá, làm cho dài thêm tuổi thọ.

Tham khảo: kem thoa hồng núi đôi

Thảo dược đối với công dụng rõ và nhanh trong việc khôi phục và làm giảm triệu chứng viêm thận mãn, suy thận: liệt dương, di tinh, mệt mỏi, đau lưng, tê nhức các chi, khớp; có tác dụng nhanh, mạnh với các vấn đề của đường hô hấp như ho, đàm, suyễn, viêm, hen phế quản, lao phổi…

- Liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo bao nhiêu là chuẩn thưa dược sĩ?

- Mức chuẩn cho tin tưởng tin dùng đông trùng hạ thảo là 1.000mg mỗi ngày (ngày 2 viên, mỗi viên 500mg). Hàm lượng này đủ để giúp tuần hoàn máu trong hầu hết cơ thể luân chuyển tốt, kích hoạt hệ thống miễn dịch, hình thành một số tác động sinh học đủ mạnh để làm biến đổi, cải thiện bi kịch sức khỏe rõ rệt. Với các bộ phân toàn bộ cơ thể người cao tuổi, vốn thể trạng đã rất kém thì hàm lượng thấp không mang lại kết quả tốt đáng kể. Vì vậy, dùng liều thấp cho người cao tuổi không chỉ tốn thời gian mà còn gây lãng phí. Trong những trường hợp tất cả các bộ phân cơ thể suy kiệt, muốn phục hồi nhanh, chúng mình có cách thức tăng lượng tin tưởng tin tưởng sử dụng lên đến 2.000mg hàng ngày.

- Xin dược sĩ cho biết cách dùng kết quả tốt nhất đối với đông trùng hạ thảo?

- Nghiên cứu khoa học đã chứng minh: phần thân sâu non chỉ có cơ hội nuôi dưỡng cọng nấm. Nấm càng phát triển, càng hút hết dinh dưỡng từ sâu non, cuối cùng sâu non chỉ còn lại cái xác rỗng. Ngược lại, tất cả một vài thành phần dinh dưỡng đặc biệt quý giá đều nằm trong phần nấm. Vì vậy, nguyên con đông trùng hạ thảo có nguy cơ chứa nhiều tạp chất (từ xác sâu rỗng), yếu tố hoạt chất sinh học kém, ít, không mang lại hữu hiệu đáng kể. Dạng thuốc uống đông trùng hạ thảo nguyên chất, tinh khiết, có chất lượng cao là loại được chắt lọc và cô đặc một số tinh chất quý giá của phần nấm, giúp mang lại các hiệu nghiệm sinh học đáng kể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét