Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

Những nguồn gốc làm da chị em xấu đi

 

 

 Mong muốn sở hữu một làn da đẹp là điều bất cứ quý bà nào cũng mong muốn. Có nhiều yếu tố gây hại đối với da của quý cô, trong đó có 5 “hung thủ” sau đây có cơ hội chúng ta chưa có. Những nguyên nhân làm da phụ nữ xấu đi.

 Stress- kẻ thù số 1. 

Khi chúng ta bị căng thẳng, da chúng mình gái sẽ chịu sự tác động không hề nhỏ. Thông thường, khi mọi người căng thẳng, họ thường có xu hướng tìm đến đồ ngọt và chất kích thích. Đây là một số chất rất có hại của da. Ngoài ra, tâm lý không tốt cũng khiến làn da chúng mình gái bớt tươi tắn và thường luôn luôn bị xỉn, lúc đó chị em cần phải đến spa để săn sóc làn da.Một số bệnh như giời leo (Zona), mụn rộp (herpès) hoặc chàm có giải pháp khởi phát hoặc trầm trọng hơn bởi các yếu tố tâm lý. Stress hoặc sốc về tình cảm cũng là yếu tố thuận lợi của bệnh vảy nến.
Người ta đã chứng minh các rối loạn tâm lý có ảnh hưởng rõ rệt đến mụn trứng cá… Trạng thái xúc cảm như căng thẳng có thể làm kịch phát bệnh chàm.

 Lão hoá da 

Thông thường da bị lão hóa dần theo năm tháng và biểu hiện rõ ở độ tuổi 50, nhưng nếu thường xuyên để da phơi ngoài thời tiết xấu hoặc ánh nắng, da sẽ bị lão hóa sớm và có giải pháp ở mức độ rất trầm trọng.
Từ 3 tuổi, cấu tạo của làn da đã hoàn thiện và được gọi là “da trưởng thành”. Sự lão hóa da là hậu quả của nhiều yếu tố tác động. Trước hết là do nguyên nhân nội sinh, tự nhiên và lũy tiến theo thời gian, không giống nhau mà tùy thuộc vào tính di truyền của mỗi người, biểu hiện là da thoái hóa do giảm tính đàn hồi và bị mất nước.
Ở chúng ta, trong khoảng thời gian tiền mãn kinh (thường ở độ tuổi 45), sự bài tiết các hormone nữ progesterone, oestrogene bị rối loạn và tạo thành không đều. Tế bào da có các thụ thể của những hormone này, sự gắn kết đó xuất hiện các tác dụng khác nhau như khô và căng da xen kẽ với khoảng thời gian giữ nước. Mặt khác, các hormone nam (androgene bài tiết với lượng ít ở phái nữ bởi tuyến thượng thận) mất thăng bằng với oestrogene và progesterone, gây da nhờn thoáng qua, mụn trứng cá, thậm chí mọc lông nhẹ ở mặt. Vào thời điểm mãn kinh, việc ngừng các hormone được xuất hiện ở buồng trứng sẽ làm xáo trộn toàn bộ sự cân bằng trên da và làm da hư hại.
My pham trang da duoc ua chuongLớp thượng bì, do thiếu các hormone khởi động thay mới tế bào, nên sẽ kiềm hãm sự bài tiết mồ hôi và làm teo tuyến bã. Da mỏng đi, màng hydrolipid giữ gìn suy yếu; Da tạo thành khô, mất nước, sẫm màu và thô ráp… Ở lớp bì thì hoạt tính của nguyên bào sợi giảm, thậm chí gia tăngchế tạo mélanine. Nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng có thể tạo ra các đốm sắc tố, da giảm tính đàn hồi, tạo thành mỏng và dễ chùn giãn, khô do giảm khả năng co kéo và giữ nước.

Bạn nên quan tâm: nhau thai cuu

Đọc thêm: nhau thai cuu vip 35000mg

 

Lão hóa da khiến phụ nữ già hơn rất nhiều.

 Điện thoại di động 

Đã bao giờ chị em nghĩ đến có bao nhiêu vi khuẩn xuất hiện trên bề mặt của chiếc điện thoại di động mà phái yếu đã ứng dụng chưa? Chắc chắn là chưa phải không? Thật ra, có rất nhiều vi khuẩn có mẹo hay bám trên bề mặt di động, bởi vì, đàn bà có mẹo hay đặt điện thoại di động ở bất cứ đâu – trong túi quần, trong ví, trền bàn tính, trên mặt bàn hay thậm chí là trên sàn nhà – toàn bộ một vài điểm đặt điện thoại di động này đều không chắc rằng được làm mất thường xuyên.
Kết quả: khi nghe điện thoại, phụ nữ áp mặt điện thoại vào mặt của phụ nữ và đó là nguồn gốc có thể khiến da của quý bà bị nhiễm trùng. Nghe có vẻ kinh khủng phải không, vậy nên, chị em nên chú ý làm biến mất mặt điện thoại di động mọi lúc, lau nó bằng loại khăn lau kháng khuẩn.

Tag: thuoc lam cong mi

 Gối đầu 

Tôi biết quý cô hiểu điều này, nhưng những chiếc gối bạn dùng để gối đầu hàng ngày nên được ngăn chặn không ngừng nghỉ. Bởi vì, khi chúng ta gối đầu, các tế bào chết trên da, trên đầu sẽ bám lại trên gối. Và quý cô biết đấy, không xẩy ra bộ phận nào khác ngoài làn da sẽ tiếp xúc trực tiếp với gối khi bạn ngủ. Các tế bào chết lại tiếp tục rơi ra và bám vào khối, tế bào mới được hiện diện trong khi chúng mình ngủ. Và đương nhiên, gối sẽ bị bẩn và là nguồn gốc làm đối với làn da bị nhiễm khuẩn. Để tránh đến mức tối thiểu trường hợp làn da bị tổn hại, quý cô nên tẩy tế bào chết 2 -3 lần/ tuần và giặt gối với nước ấm liên tục.

 Viên uống lá 

Thuốc lá làm cho da bị lão hóa sớm, có màu vàng nhạt và gia tăng sự hiện diện các nếp nhăn, nhất là ở một số người thường xuyên phải phơi nắng. Ngoài ra, hút Thuốc uống lá còn làm hình thành sớm các vết nhăn ở khóe mắt ngoài. Một tìm hiểu mới đây đã đối với thấy có mối liên quan giữa số vết nhăn với lượng Thuốc uống lá tiêu thụ.
Nicotine được chứng minh làm chậm khả năng lành sẹo xem như làn da. Vì vậy, người được thực hiện thủ thuật xóa nếp nhăn không được phép hút Thuốc lá. Sau cùng, hút Thuốc uống còn có nguy cơ làm tích tụ và phát triển u hắc tố bào ác tính. Nguy cơ này tạo thành trầm trọng hơn trong trường hợp hút Thuốc uống có kết hợp với dùng các hormone ngừa thai.
Sự lão hóa của kết cấu da bị ảnh hưởng rõ rệt bởi chứng nhiễm độc Viên uống lá: da có màu xám, lớp thượng bì dày và khô, hiện diện vết nhăn sớm, khía cạnh khác ở lớp bì giảm các sợi đàn hồi.
Tác động có hại của Thuốc uống lá đối với sức khỏe cũng tương ứng với tác động chính của nicotine gây co mạch, tạo ra thiếu oxy ở mô.

 

 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét